Sinh con tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt, đem lại may mắn cho gia đình?

1474
5/5 - (1 vote)

Năm Kỷ Hợi được đánh giá là năm đẹp, đem lại sự sung túc, no đủ và hạnh phúc, gia đình hòa thuận. Sinh con tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt cũng được các gia đình quan tâm để mang lại may mắn, tăng thêm cát vận.Không khó để tìm thấy hình ảnh của những chú leo ngậm tiền trong các bức tranh dân gian Đông Hồ nhiều năm về trước. Được coi như vật nuôi vô cùng gần gũi đối với mỗi gia đình, hình ảnh chú heo đã đi sâu vào tiềm thức, hình thành truyền thống của người dân Việt lao động chất phác.

Trong 12 con giáp theo tín ngưỡng Á Đông, heo được xếp vào một trong những con giáp may mắn nhất. Hình ảnh chú heo với thân hình đầy đặn chính là biểu thị của sự no đủ, sung túc; đem lại may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, năm con heo cũng được coi là năm của sự may mắn, thịnh vượng.

Theo phong thủy và tử vi, mỗi một năm, mỗi một tuổi đều có thể xem tốt xấu dựa theo Thiên Can và Địa Chi biểu thị sự dung hòa Trời – Đất. Và năm Kỷ Hợi 2019, được cho là năm vượng cát; thuân lợi để xây nhà cửa, mở cửa hàng và sinh con đẻ cái.

Chính vì vậy mà sinh con tuổi Kỷ hợi tháng nào tốt đã trở thành mối quan tâm của không ít các gia đình đang mong con. Cùng tìm hiểu về lý do tại sao cha mẹ lại mong con được sinh vào năm Hợi cũng như những tháng tốt lành trong năm Kỷ Hợi 2019 tại bài viết dưới đây nhé!

Tại sao sinh con năm Kỷ Hợi lại gặp nhiều may mắn?

Như đã giải thích ở trên, tín ngưỡng của người Việt cổ đã coi lợn là sinh vật cúng tế trời đất, biểu thị sự linh thiêng. Vì thế, trong bất cứ nghi lễ thờ cúng nào cũng đều có khoanh giò lợn, thủ lợn, hoặc thịt lợn .. ngay cả trong những nghi thức quan trọng nhất như dựng nhà, lấy vợ cũng không ngoại lệ.

Từ ngàn xưa, hình ảnh con heo được ví như biểu tượng về tài chính mà điển hình của nó chính là những chú heo đất, hay hình ảnh những chú heo ngậm tiền xuất hiện trên các bức tranh dân gian hay ngày càng nhiều trong các vật phẩm phong thủy hiện đại.

Theo Chiêm tinh học xa xưa, người ta tin rằng, con người sinh vào năm nào thì sẽ mang những đặc điểm, tính cách cơ bản của tuổi đó. Hình ảnh chú heo thật thà, quen thuộc, gắn liền với cuộc sống hàng ngày đã khiến người ta tin rằng, Heo chính là một trong những con giáp với bản tính ngay thẳng, chính trực, “tốt bụng” và đem lại sự ấm no.

Chính vì thế mà các gia đình luôn mong muốn con mình được sinh ra vào năm hợi, thậm chí sinh con tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt cũng được quan tâm đặc biệt.

Sinh con năm Kỷ Hợi lại gặp nhiều may mắn
Sinh con năm Kỷ Hợi lại gặp nhiều may mắn

Sinh con tuổi Kỷ hợi tháng nào tốt?

Mỗi một năm tuổi, thì đứa trẻ được sinh ra có thể mang giới tính nam hoặc nữ. Chính vì thế mà chiêm tinh học cũng dựa theo chu kì của các ngôi sao trên trời mà có sự khác biệt rõ nét. Cùng chung mối quan tâm “Sinh con tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt nhất”, chúng ta có thể bắt đầu phân tích theo 2 hướng chủ yếu: Năm Kỷ Hợi sinh con trai và năm Kỷ Hợi sinh con gái.

Sinh con gái tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt?

Kỷ Hợi 2019 thuộc mạng Mộc (gỗ đồng bằng), sinh con gái tuổi Kỷ Hợi, cha mẹ luôn cầu mong con của mình thông minh, xinh đẹp và giỏi giang. Nên sinh vào các tháng 3,9,10 và 11 âm lịch. Bởi lẽ con gái sinh vào những tháng này sẽ có một cuộc sống nhàn hạ, bằng phẳng; tính tình ôn nhu, khéo léo, mang lại sự may mắn cho cả gia đình.

Sinh con gái tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt?
Sinh con gái tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt?

Sinh con trai tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt?

Không giống như con gái, cha mẹ luôn mong muốn ở những người con trai sự trưởng thành, chững chạc, có chí khí và tiền đồ rộng mở. Chính vì thế, nên lựa chọn sinh con trai tuổi Kỷ Hợi vào tháng 1,2,4 và 8 âm lịch. Đây là những tháng vượng tài lộc, công danh giúp cho con của bạn thông minh lanh lợi, có học thức và nhận được vị trí trong xã hội. Sinh con trai vào các tháng này cũng đem lại sự may mắn, vượng cát lộc cho gia đình.

Ngoài ra, sinh con tuổi Kỷ Hợi 2019 nên tránh các tháng 5,6 và 9 âm lịch. Bởi những đứa trẻ (cả nam và nữ) sinh vào những tháng này đều có xu hướng tiêu cực, tâm trạng luôn vướng mắc, đa sầu đa cảm, thường thích hoạt động một mình, tự mình làm mọi việc. Chính vì thế, những đứa trẻ sinh tháng này có phần thiên về tình cảm rất nhiều đôi khi dễ dẫn đến hỏng việc hoặc bị lợi dụng. Song, việc tự lập và quyết đoán cũng là một trong những điểm cộng, giúp đứa bé sớm trưởng thành hơn.

Sinh con trai tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt?
Sinh con trai tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt?

Các bố, các mẹ cũng đừng nên quá lo lắng xem sinh con tuổi Kỷ Hợi tháng nào tốt. Những ý kiến trên được dựa theo tử vi và chiêm tinh học chỉ có tính chất tham khảo. Trong khi ngoài tháng sinh còn có ngày giờ sinh giúp cải vận; hơn nữa yếu tố phù hợp với chính những người trong gia đình mới là quan trọng hơn cả.

Dù là nam hay nữ thì những đứa trẻ được sinh vào tuổi Kỷ Hợi 2019 đều là những chú “heo vàng” của gia đình mang đến tài lộc, sự thịnh vượng và hơn cả là may mắn và có khả năng gắn kết mối quan hệ trong gia đình!