Tập GYM buổi trưa nên cân nhắc điều gì?

905
5/5 - (1 vote)

Tập gym buổi trưa những điều bạn cần biết

Do đặc thù công việc văn phòng ít vận động lại có quỹ thời gian rảnh hạn hẹp nên nhiều chị để duy trì vóc dáng đẹp, thon gọn thường chọn cách đến phòng tập GYM và buổi trưa tranh thủ lúc giờ nghỉ. Tuy nhiên các Huấn luyện viên khuyên rằng với việc tập luyện buổi trưa chị em nên chân nhắc chế độ hợp lý bởi tập không đúng cách nó có thể phản tác dụng gây hại cho sức khỏe chị em.

Tập gym đúng cách
Tập gym đúng cách sẽ giúp chị em giữ được vóc dáng đẹp như ý

Qua tìm hiểu của chúng tôi tại 1 số phòng tập GYM, các Huấn luyện viên (HLV) ở đây chia sẻ: mỗi ngày phòng tập có 3 ca sáng (6h – 8h); trưa (11h30 – 13h30); chiều (17h – 19h). Mặc dù nhiều chị em đều biết tập Gym buổi sáng hay buổi tối là thời gian tốt nhất để rèn luyện cơ thể, nhưng vì phải chăm con nhỏ, đưa con đi học rồi đi làm; chiều tan sở lại lo đón con về và chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà nên nhiều chị em đã lựa chọn giờ nghỉ trưa để tranh thủ tới phòng tập. Theo các chuyên gia về sức khỏe thì việc tập gym vào buổi trưa đúng cách vẫn có hiệu quả cho chị em, cũng theo các chuyên gia về sức khỏe thì việc tập gym cần phải được hướng dẫn cụ thể từ những người hướng dẫn, nếu tập gym sai cách không chỉ không có lợi mà còn mang lại nhiều hệ lụy.

Lời khuyên của chuyên gia về việc tập gym buổi trưa

Tuy nhiên theo các chuyên gia tại phòng tập Gym thì trong quá trình tập luyện chị em cũng nên có thời gian biểu nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý mới có hiệu quả tốt nhất:

Mỗi chị em dù tập Gym để giảm cân, tăng cân hay rẻn luyện sức khỏe thì cũng nên đảm bảo thời gian tập luyện ít nhất là 3 lần/ tuần; nếu có thời gian thì có thể tập 4 – 5 lần/ tuần.

130815 030503tap gym vincharm

Tập gym buổi trưa cần có chế độ ăn và dinh dưỡng đặc biệt hơn

Để có thể có sức khỏe đến phòng tập buổi trưa thì buổi sáng bạn nên ăn sáng (sẽ là bữa chính) cách thời gian tập 4 tiếng (nếu tập lúc 12h nên ăn sáng vào lúc trước 8h). Tuyệt đối không bỏ bữa vì nếu không ăn sáng bạn sẽ không có đủ năng lượng đến phòng tập Gym vào buổi trưa. Bên cạnh việc ăn sáng thì bạn nên bổ sung từ 200ml đến 300ml nước cho buổi sáng để đảm bảo lượng nước trong cơ thể. Trước khi vào phòng tập 30p bạn nên bổ sung dinh dưỡng bằng cách ăn nhẹ và thêm 200ml nước để dự trữ trong quá trình tập luyện chống mất nước.

Khi lựa chọn phòng tập Gym bạn nên hạn chế cường độ tập luyện. Hãy cùng HLV tập những bài tập chân tay bụng cơ bản và nhẹ nhàng; không để cơ thể quá mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc vào buổi chiều. Bạn có thể ăn nhẹ 30 phút trước khi tập và sau khi tập xong thì sử dụng bữa trưa với đầy dủ chất dinh dưỡng, chủ yếu là bổ sung Vitamin từ rau củ quả.

Việc tập Gym vào buổi trưa là lựa chọn thông mình của nhiều chị em công sở để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên song song với đó chị em cũng nên tìm hiểu tư vấn của các bác sĩ và HLV để có một lịch trình tập luyện kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để luôn có cảm giác thoải mái trong công việc cũng như chăm lo cho gia đình.