Cách hít thở giảm cân của người Nhật dễ không tưởng

5/5 - (2 votes)

Có những người chỉ thở thôi cũng béo, nhưng bạn không biết rằng có những người chỉ cần hít thở đúng cách cũng giảm được cân. Nếu bạn đang loay hoay với những cách nặng nhọc để làm biến mất đống mỡ thừa mà vẫn không hiệu quả, hãy thử cách nhẹ nhàng nhất biết đâu bất ngờ?

Nguyên lý giảm cân bằng cách hít thở của người Nhật

cách hít thở giảm cân của người Nhật
Hít thở đúng cách cũng giúp giảm cân

Hít thở giảm cân đòi hỏi cơ bụng phải hóp mở thường xuyên, đều đặn khiến cho lớp mỡ vùng bụng hoạt động và nóng lên, giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng. Vùng cơ bụng được hoạt động mạnh hơn cũng săn chắc lại giúp vùng bụng nhỏ gọn hơn. Ngoài ra việc việc hít thở sâu giúp lưu thông máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đào thải mỡ thừa qua hệ bài tiết dễ dàng.

Cách hít thở giảm cân của người Nhật

Trước khi luyện tập hít thở giảm cân, bạn nên chọn cho mình một không gian trong lành, thoáng mát. Đồng thời quần áo nên thoải mái, thấm hút mồ hôi. Nên giữ một tinh thần vui tươi trong quá trình luyện tập thể tập trung vào từng chi tiết một cách chính xác.

Ngồi thư giãn hít thở trên ghế

cách hít thở giảm cân của người Nhật 3
Ngồi trên ghế và hít thở đều

Bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, hai chân buông xuống ép sát với nhau, bàn chân chạm đất.

Hai tay đặt trên đầu gối. Từ từ hít sâu và thở mạnh ra, lặp lại 20 lần.

Chú ý hít và thở ra bằng cơ bụng, không phải bằng lồng ngực.

Nên chọn ghế có độ cao phù hợp sao cho bàn chân vừa chạm đất tạo tư thế thoải mái nhất. Bạn có thể thực hiện bài tập này tại nhà, tại nơi làm việc, ngoài công viên hoặc bất cứ chỗ nào.

Ngồi thiền khoanh chân

cách hít thở giảm cân của người Nhật 2
Ngồi trên mặt phẳng thực hiện bài tập hít thở giảm cân

Bạn ngồi khoanh chân trên mặt đất, giữ thẳng lưng, một bàn tay đặt trên ngực, một tay tì nhẹ lên bụng để cảm nhận cơ bụng phình lên hóp vào khi thở. Từ từ hít sâu và thở ra, lặp lại 20 lần.

Hít thở trong tư thế nằm ngửa

Bạn nằm ngửa, duỗi thẳng chân và tay theo chiều dọc. Đặt một quyển sách lên bụng chỗ vùng rốn. Hít một hơi căng bụng, sao cho quyển sách nâng cao hết mức có thể. Tiếp tục thở nhẹ ra, ép quyển sách xuống thấp hết mức có thể. Lặp lại 20 lần.

Với những bài tập trên, bạn có thể thực hiện nhiều lần một ngày để có kết quả giảm mỡ bụng nhanh nhất. Nhiều cuộc thử nghiệm đã cho thấy kết quả bất ngờ, mặc dù vùng bụng là khu vực hoạt động nhiều nhất trong bài tập này, nhưng những phần mỡ thừa khác cũng sẽ được giảm theo. Nó giống như một dạng của yoga giúp điều hòa toàn bộ cơ thể vậy.

 

Tham khảo thêm các phương pháp giảm cân của người Nhật

Người Nhật luôn có những phát minh tuyệt vời khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Không chỉ sáng tạo ra cách hít thở giúp giảm cân, họ nghiên cứu cho mình những bài tập giảm cân hiệu quả khác. Có những phương pháp nghe qua có vẻ còn rất nực cười như: nằm giảm cân, ăn giảm cân…

Cách nằm thần thánh giúp giảm cân

cách hít thở giảm cân của người Nhật 5
Nằm cũng giúp giảm cân

Cuộn tròn một chiếc khăn tắm thật chặt, sao cho thành khối trụ có đường kính khoảng 10 cm. Đặt nó nằm ngang một cách chắc chắn dưới thắt lưng của bạn sau đó nằm đè lên thật thoải mái. Hãy chỉnh chiếc khăn sao cho thẳng với phần rốn của bạn, đây chính là điểm quan trọng khiến bài tập phát huy tác dụng.

Bạn nằm trong tư thế hai bàn chân xếp thành chữ V, hai ngón chân cái chạm vào nhau. Hai cánh tay duỗi thằng lên phía đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau và chạm hai ngón út vào nhau.

Giữ nguyên vị trí này trong vòng 5 phút, chú ý hít thở đều.

Nếu kiên trì với bài tập nằm này bạn sẽ có một vòng bụng phẳng, một cơ thể cân đối, phần thắt lưng thanh mảnh.

Đi bộ 3 ngày giảm cân

Bạn luyện tập thể dục hàng tháng trời không giảm được cân nào, thậm chí còn bị tăng cân, mà người Nhật lại nghĩ ra cách đi bộ 3 ngày để giảm cân? Không chỉ giúp giảm vòng bụng, phương pháp đi bộ giảm cân còn hỗ trợ bộ máy tiêu hóa , phòng táo bón.

Khi bước chân trái, bạn hóp bụng hít vào, khi bước chân phải bạn thở ra hết hơi và thả lỏng bụng. Chú ý ưỡn cao ngực, tránh tư thế khom lưng.

Cách này kết hợp giữa sự vận động của vùng bụng và chân nên cũng giúp phần mỡ thừa vùng đùi và mông được giải quyết.

Uống nước đúng cách giúp giảm cân

cách hít thở giảm cân của người Nhật 4
Uống nước đúng cách giúp giảm cân vèo vèo

Chỉ cần thực hiện theo một số nguyên tắc sau, cân nặng của bạn sẽ giảm ầm ầm

+ Uống nước trước mỗi bữa ăn. Việc này sẽ giúp bạn có cảm giác no do đó sẽ hạn chế việc nạp quá nhiều thức ăn.

+ Uống nhiều nước cá ngày, tối thiêu 2 lít. Việc cung cấp đủ nước giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, từ đó giải phóng mỡ thừa khỏi cơ thể, hạn chế tích lũy mỡ thừa.

+ Uống nước mát. Mặc dù nước ấm tốt cho sức khỏe hơn nhưng nước mát giúp bạn giảm cân tốt hơn. Các nhà khoa học chỉ ra rằng việc uống nước lạnh giúp tiêu hao năng lượng hơn, do phải điều chỉnh cơ thể về với nhiệt độ bình thường.

Với cách hít thở giảm cân của người Nhật và một vài mẹo đơn giản, bạn đã có thể đánh bay mỡ thừa theo bạn bấy lâu nay. Chưa bao giờ giảm cân là dễ nhưng lại có những cách giảm cân dễ không tưởng, chỉ là bạn chưa may mắn biết sớm mà thôi.