Bí mật phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng trở nên hòa thuận

5/5 - (1 vote)

Phong thủy phòng ngủ là một yếu tố rất quan trọng trong gia đình. Bởi nó không chỉ giúp vợ chồng có một giấc ngủ ngon, thoải mái mà còn giúp cho tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, gia đình hòa thuận.

Vì vậy, việc bố trí phòng ngủ như thế nào cho phù hợp được rất nhiều gia đình quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết đâu sau bài viết này bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay ho hơn cho căn phòng của vợ chồng mình.

Lựa chọn hướng phòng ngủ

Để có một cuộc sống yên ấm, hạnh phúc nên lựa chọn hướng phong thủy phòng ngủ hợp với cả vợ chồng. Thông thường, hướng phong thủy phòng ngủ được lựa chọn theo nguyên tắc ”tọa cát hướng cát”. Tức là phòng của vợ chồng nên chọn hướng Thiên y hoặc Sinh khí, hai hướng này sẽ giúp cho cuộc sống của hai vợ chồng luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và đầm ấm.

Hướng Sinh Khí: là hướng Đông hướng này sẽ giúp cho gia đình vợ chồng hướng này sẽ giúp cho vợ chồng thành công, thăng tiến trong nghề nghiệp hoặc kinh doanh.

Hướng Thiên Y: là hướng Đông Nam sẽ giúp cho vợ chồng sản sinh lại sức khỏe sau một ngày dài mệt mỏi cho cả vợ chồng.

Hướng phong thủy cho phòng ngủ vợ chồng nếu là hướng tốt thì công việc ban ngày dù bận rộn cũng sẽ tiêu trừ được mệt mỏi, tinh thần dễ dàng được khôi phục sức sống. Vì vậy nên các cặp vợ chồng nên chọn đúng hướng phong thủy cho phòng ngủ của mình. Đặc biệt chọn hướng phòng ngủ sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, tốt cho sức khỏe dù trong một không gian nhỏ.

Phòng ngủ hợp phong thủy
Phòng ngủ hợp phong thủy

Lựa chọn tông màu chủ đạo

Theo quan niệm phương Đông màu sắc xung quanh chúng ta có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến con người. Vì vậy trong phong thủy phòng ngủ muốn gia đình hạnh phúc ấm êm, ăn nên làm ra thì ngoài việc lựa chọn màu sắc theo mệnh thì việc lựa chọn các Tone màu chủ đạo cho căn phòng của bạn là màu có tính nóng như: đỏ, cam, hồng… là rất hợp lý.

Tuy nhiên việc lựa chọn các màu ấm phải hợp lý. Không nên lạm dụng quá vì điều này rất dễ dẫn đến tâm trạng nóng nảy, căng thẳng, cãi nhau giữa vợ chồng. Việc lựa chọn điểm thêm các trang vận dụng trang trí hay gối, chăn màu trắng được coi là giải pháp hữu hiệu nhất.

Ngoài ra, cũng nên cân nhắc màu sắc căn phòng dựa trên cung mệnh của hai vợ chồng để có sự phối hợp hài hòa nhất.Ví dụ: Vợ chồng mệnh thủy không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc nóng, phải có sự kết hợp hài hòa.

Không gian phong thủy cho phòng ngủ vợ chồng

Không gian phòng ngủ cũng là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Không gian dành cho vợ chồng thì bạn nên chọn một không gian vừa đủ, hạn chế chọn không gian quá nhỏ sẽ gây ngột ngạt hoặc không gian quá rộng sẽ gây cảm giác trống trải cho cả hai. Ngoài ra cần lưu ý đến các yếu tố như:

Để gầm giường luôn luôn thông thoáng

Quan niệm phong thủy Trung Quốc cho rằng: “Năng lượng tiêu cực và nguồn không khí u ám thường tích tụ nhiều nhất ở khu vực gầm giường”. Vì thế thường xuyên thu dọn và để gầm giường luôn luôn sạch sẽ, thoáng cũng là giúp cho sức khỏe và tâm trạng của vợ chồng bạn được cải thiện đáng kể.

Daitech chuyên thiết kế thi công nội thất nhà ở
Daitech chuyên thiết kế thi công nội thất nhà ở

Trang trí “xanh” trong phòng ngủ

Để vợ chồng luôn hòa thuận thì các bạn có thể đặt một vài chậu cây xanh trong phòng để điều hòa không khí trong phòng ngủ giúp vợ chồng có tinh thần thoải mái, tránh cãi nhau và tranh chấp không cần thiết.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn những cây sinh trưởng tốt ưa bóng tối, có màu xanh nhẹ nhàng, kích thước nhỏ, ít phải chăm sóc và tưới nước.

  • Tránh chọn các loại cây to, lá xù xì, gai góc và phải chăm sóc hay tưới nước nhiều. Vì môi trường ẩm ướt là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi mà phòng ngủ cần sự sạch sẽ, thoáng mát.
  •  Không nên đặt quá nhiều cây, chỉ nên đặt tầm 3 chậu cây nhỏ ở phòng ngủ.
  •  Tránh việc để hoa có màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt hay có mùi hương nồng trong phòng ngủ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt.

Lưu ý đến nguồn ánh sáng và khả năng lưu thông khí

Ánh sáng và khả năng lưu thông khí là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của hai vợ chồng và gia đình vì thế việc thiết kế các cửa ở các hướng có thể đón gió và ánh sáng là điều rất cần thiết nên lưu ý đến vấn đề này.

Tuy nhiên, căn phòng ngủ của vợ chồng luôn hài hòa, hợp lý thì nên lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp.

Một số lưu ý:

  • Không gian phong thủy cho phòng ngủ thì không nên đặt ở gần phòng vệ sinh, phòng bếp vì những nơi này sẽ chứa những tạp chất ảnh hưởng không tốt cho đời sống vợ chồng.
  • Không nên đặt giường đối diện cửa ra vào và nhà vệ sinh vì điều này sẽ đem đến những điều không tốt cho vợ chồng như là hay cãi vã, vợ chồng gặp chuyện trắc trở trong công việc.
  • Trong phòng ngủ, không nên đặt gương đối diện giường ngủ, điều này là tuyệt đối cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Nếu gương được đặt như vậy thì sẽ khiến cho vợ chồng dễ gây gổ, hay cãi vả, phong thủy tài lộc cũng bị ảnh hưởng do các bất đồng từ cả hai.

Với những gợi ý về cách bày trí phòng ngủ trên, hi vọng gia đình bạn sẽ có được sự tính toán xây dựng hợp lý cho phòng ngủ của mình.