10 ngày giảm luôn 10 kí với thực đơn giảm cân trong 10 ngày

5/5 - (2 votes)

10 ngày giảm 10kg, tin nổi không? Nhiều chị em đã thành công khi áp dụng thực đơn giảm cân trong 10 ngày này. Vậy thực đơn này có gì hiệu nghiệm? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

10 ngày giảm luôn 10 kí với thực đơn giảm cân trong 10 ngày
10 ngày giảm luôn 10 kí với thực đơn giảm cân trong 10 ngày.

Bạn đã thử nhiều phương thức giảm béo mà không thành công? Bạn đang loay hoay tìm lối thoát cho cơ thể thừa cân béo phì của mình? Đừng đi tìm đâu xa, giải pháp của bạn chính là đây: Thực đơn giảm cân trong 10 ngày. Không cần dùng thuốc giảm cân, không phẫu thuật đau đớn mà hoàn toàn tự giảm bằng việc thay đổi thói quen ăn uống kết hợp với việc luyện tập, hiệu quả mà vô cùng an toàn. Áp dụng ngay thôi!.

Giới thiệu về thực đơn giảm cân trong 10 ngày.

Để xây dựng một thực đơn giảm cân trong 10 ngày thành công, bạn cần ghi nhớ vài nguyên tắc sau:

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày được xây dựng trên cơ sở chế độ ăn uống hiện tại.

Nhiều người nghĩ thói quen ăn uống của mình quá khác biệt nên mới dẫn đến thừa cân béo phì nên cần thay đổi thói quen ăn uống hoàn toàn mới có thể giảm béo được. Suy nghĩ này sai hoàn toàn. Mỗi người, mỗi ngày chúng ta có thói quen ăn uống không giống nhau, điều này phụ thuộc vào thói quen, kinh tế, sở thích, thời gian, lối sống của mỗi người, mỗi gia đình.

Thế nên, thay vì thay đổi chế độ ăn uống đổi mới hoàn toàn mà nên điều chỉnh sao cho phù hợp để cơ thể thích ứng, sức khỏe vẫn được đảm bảo mà còn giảm cân thành công. Như vậy, hãy tạo nên một thực đơn giảm cân trên cơ sở thực đơn ăn uống hiện tại.

Ví du:

– Bạn có thói quen sử dụng mỡ động vật, dầu ăn để chiên xào thực phẩm, thay vì cắt hẳn thức ăn xào rán, hãy đổi sang dầu thực vật (dầu oliu, dầu hướng dương, …). Món ăn vẫn được chế biến ngon miệng, lại tốt cho sức khỏe, không gây tích tụ mỡ thừa.

-Bạn thích ăn thịt, ít ăn rau củ quả? Khẩu phần ăn hằng ngày của bạn chứa nhiều thịt hơn rau? Đừng lo lắng việc không được ăn thịt, bạn có thể cắt giảm lượng thịt và chọn những phần thịt nạc thay vì thịt mỡ hay da bì động vật.

-Vì công việc bận rộn nên bạn thường bỏ bữa sáng? Vì tin cách giảm cân sai khoa học mà bỏ bữa sáng? Bỏ ngay thói quen này nhé vì bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, nó đóng vai trò cung cấp năng lượng cho 1 ngày của bạn. Thay vì ăn bữa sáng quá nhiều, bạn có thể ăn nhẹ nhàng một trái chuối, một trái trứng luộc hay một cái bánh xốp. Tuy nhẹ nhàng nhưng nó vẫn giúp bạn có năng lượng hoạt động, lại còn giúp khống chế cân nặng.

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày được xây dựng trên cơ sở chế độ ăn uống hiện tại.
Thực đơn giảm cân trong 10 ngày được xây dựng trên cơ sở chế độ ăn uống hiện tại.

Thực đơn giảm cân 10 ngày phải phù hợp với công việc, hoạt động của bạn.

Mỗi chúng ta đều có công việc với đặc thù khác nhau nên hoạt động thể chất của bản thân cũng không giống nhau. Có những người làm việc tay chân hay thường xuyên phải đi lại nhưng cũng có những người chỉ ngồi 8 tiếng trước máy tính trong văn phòng.

Như vậy, mức độ tiêu thụ năng lượng mỗi người là khác nhau. Vì vậy việc xây dựng thực đơn giảm cân 10 ngày cần thay đổi linh hoạt chứ không bắt buộc phải ăn theo máy móc. Thực đơn giảm cân 10 ngày hiệu quả là thực đơn vừa giúp bạn khỏe khoắn làm việc mà vẫn hạn chế mỡ thừa.

– Người hay phải lao động chân tay, thường xuyên tập thể dục, cần nạp từ 1500 – 2100 calories/ngày..

– Người tập luyện vừa phải, mức độ hoạt động ở ngưỡng trung bình nên nạp từ 1000 – 1500 calories/ngày.

– Dân văn phòng ít hoạt động, những người nhàn nhã không phải lao động nhiều, tập luyện ít chỉ cần nạp từ 900 – 1200 calories/ngày. 

Thực đơn giảm cân 10 ngày phải thích hợp với tình trạng cơ thể, bệnh tật.

Mục đích giảm cân của mọi người đa số là để có một thân hình thon gọn, đẹp hơn nhưng thừa cân béo phì cũng gây nhiều bệnh như: đái tháo đường, mỡ trong máu, cao huyết áp, … Bởi thế, một thực đơn giảm cân hiệu quả sẽ không chỉ giúp bạn giảm mỡ thừa mà còn hỗ trợ chữa trị bệnh.

Trước khi xây dựng thực đơn giảm cân 10 ngày, hãy tham khảo lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để có một chế độ ăn uống phù hợp, an toàn.

Thực đơn giảm cân 10 ngày phải thích hợp với tình trạng cơ thể, bệnh tật.
Thực đơn giảm cân 10 ngày phải thích hợp với tình trạng cơ thể, bệnh tật.

Thực đơn giảm cân 10 ngày phải dựa vào mục đích bạn đề ra.

Mục đích giảm cân của mỗi người là khác nhau vì nó còn dựa vào thể trạng cơ thể, sức khỏe, cân nặng, kinh tế của mỗi người. Nhưng hãy đề ra mục đích càng rõ ràng thì việc xây dựng thực đơn giảm cân sẽ dễ hơn và bạn sẽ có thêm động lực để “cán đích” mục tiêu. Một con số cân nặng cụ thể trong thời gian cụ thể chính là mục tiêu rõ ràng nhất.

Luôn đủ chất, thực phẩm đa dạng là điều mà thực đơn giảm cân 10 ngày cần đảm bảo.

Chế độ ăn giảm cân tuy ít năng lượng hơn bữa ăn mọi ngày nhưng không có nghĩa là bạn phải kiêng khem đủ đường dẫn đến thiếu chất Thực đơn giảm cân mà chúng ta xây dựng cần ít năng lượng hơn so với khẩu phần ăn thường ngày.

Hãy đảm bảo thực đơn giảm cân 10 ngày của bạn vẫn phải có đủ các dưỡng chất (canxi, đạm, chất xơ, kẽm, …) và các vitamin (A,B,C,…) để tránh tình trạng thèm ăn đói bụng, uể oải thậm chí là suy nhược.

Dựa trên kết quả thực tế mà thay đổi dần thực đơn giảm cân 10 ngày.

Sau một thời gian áp dụng thực đơn giảm cân 10 ngày, nếu bạn đạt hoặc gần đạt được mục tiêu đề ra mà cơ thể vẫn khỏe khoắn, vẫn có đủ năng lượng hoạt động thì suy ra bạn đã áp dụng thực đơn giảm cân thành công. Tuy nhiên, một vài trường hợp có giảm cân nhưng cơ thể luôn uể oải, làm việc học tập không tập trung hoặc cân tăng chứ không giảm, lúc này bạn cần nhìn nhận lý do để điều chỉnh, sai đâu sửa đó.

Giả dụ nếu bạn giảm cân nhưng lại thấy mệt mỏi thì hãy bổ sung thức ăn dồi dào năng lượng hay nếu cân nặng vẫn tăng, hãy cắt giảm thức ăn nhiều năng lượng, bổ sung chất xơ từ rau củ quả. 

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày hiệu quả.

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày cho bữa sáng.

Như đã nói ở trên, bữa sáng đóng vai trò cung cấp năng lượng hoạt động và làm việc trong một ngày nên bữa này rất quan trọng. Vì lý do này nên nhiều người ăn sáng quá đầy đủ dẫn đến thừa chất. Khi áp dụng thực đơn giảm cân trong 10 ngày, bữa sáng sẽ có 2 ĐỦ: ĐỦ CHẤT và ĐỦ NĂNG LƯỢNG. 

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày cho bữa sáng
Thực đơn giảm cân trong 10 ngày cho bữa sáng.

Bữa sáng trong thực đơn giảm cân trong 10 ngày, bạn có thể ăn 1 trái cam hoặc bất cứ loại trái cây nào bạn thích, trừ chuối, 2 cái bánh quy, 1 ly trà hoặc cafe không đường, không kem.

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày cho bữa trưa.

-Thứ 2: 

Ăn 1 trái cam hoặc hoặc quả bất kỳ trừ chuối, 1 hộp sữa chua, 1 trái trứng gà luộc.

-Thứ 3: 

Ăn 1 trái cam hoặc hoặc quả bất kỳ trừ chuối, 1 hộp sữa chua, 1 trái trứng gà luộc, 2 cái bánh quy.

-Thứ 4: 

Ăn 1 trái cam hoặc hoặc quả bất kỳ trừ chuối, 1 hộp sữa chua, 1 trái trứng gà luộc, 1 -2 cây rau xà lách.

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày cho bữa trưa
Thực đơn giảm cân trong 10 ngày cho bữa trưa.

-Thứ 5:

1 cái bánh quy, 1 trái cà chua và 125 gram phomai ít béo.  125g phô mai ít béo, 1 chiếc bánh quy và 1 quả cà chua.

-Thứ 6: 

Một khúc cá hấp 2 lạng, 1 trái cà chua và 1 cái bánh giòn.

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày cho bữa tối.

-Thứ 2: 

Bạn ăn 2 trái trứng gà luộc, 2 cái bánh giòn, 2 trái cà chua hoặc 1 cốc nước ép cà chua, 500g rau xà lách hoặc dưa leo.

-Thứ 3: 

1 trái cà chua hoặc 1 cốc nước ép cà chua, 1 ly cafe hoặc trà không kem, không ngọt, 1 cái bánh giòn và 2 lạng thịt xay (chế biến cách nào tùy thích).

Thực đơn giảm cân trong 10 ngày cho bữa tối
Thực đơn giảm cân trong 10 ngày cho bữa tối.

-Thứ 4: 

2 lạng thịt xay, 1 cái bánh giòn, 1 trái cam hoặc hoa quả tùy thích, 1 ly cafe hoặc trà không kem, không ngọt.

-Thứ 5:

2 lạng thịt xay, 1 trái táo, 1 cái bánh giòn, 2 quả cà chua hoặc 1 ly nước ép cà chua. 

-Thứ 6: 

Bữa này bạn chỉ cần ăn 5 lạng rau xanh, có thể thay thế bằng khoai tây và carrot, 1 trái trứng gà luộc và 1 trái cà chua.

Chúng ta chỉ áp dụng thực đơn giảm cân trong 10 ngày vào 5 ngày trong tuần, 2 cuối tuần bạn sẽ ăn như mọi ngày để tăng cường trao đổi chất. Nhưng đừng quên ăn có chừng mực, đừng quá “thả ga”. Hãy trở lại thực đơn khi qua 2 ngày cuối tuần nhé. 

Những lưu ý khi sử dụng thực đơn giảm cân trong 10 ngày.

-Để đảm bảo thành công của thực đơn giảm cân trong 10 ngày, tuyệt đối tránh xa đồ uống có cồn (rượu, bia), đồ uống có ga, bánh kẹo ngọt.

-Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để cơ thể dẻo dai, săn chắc và thể lực được tăng cường chứng đừng cắt giảm luyện tập, điều này chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, uể oải hơn mà thôi.