Nguyên cớ gì khiến sau sinh chồng không muốn gần vợ nữa trước nữa

3/5 - (2 votes)

Sau sinh chồng không muốn gần vợ không phải là hiện tượng hiếm có đối với các cặp gia đình hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cũng có nhiều cách để hai vợ chồng có thể hòa hợp trở lại, điều này vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân sau sinh chồng không muốn gần vợ

Thắc mắc. lo lắng, buồn bã là những trạng thái tâm lý khó mà có thể tránh khỏi được khi mà sau sinh người chồng bỗng nhiên không còn muốn gần gũi vợ như trước kia nữa. Tuy nhiên thay vì tiếp tục cho phép mình sống trong trạng thái khổ cực này, bạn hãy tỉnh táo tìm hiểu nguyên nhân của sự việc này nhé. Một vài nguyên nhân gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn trong việc giải quyết vấn đề vốn không còn là xa lạ này :

Mệt mỏi

Nguyên nhân sau sinh chồng không muốn gần vợ : mệt mỏi
Nguyên nhân sau sinh chồng không muốn gần vợ : mệt mỏi

Mệt mỏi là là nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất khiến cho cánh đàn ông không còn quá thiết tha với sự gần gũi của vợ chồng. Chăm con vốn là một công việc vất vả , thức đêm dậy sớm khiến năng lượng của người đàn ông cạn kiệt. May mắn lằ nguyên nhân này không quá nặng nè và có thể sớm tan biến sau quãng thời gian đầu thôi.

Tâm lý

Nếu đang có nhu cầu rất lớn với chuyện chăn gối mà chồng bạn bỗng thay đổi đột ngột thì bạn đừng loại trừ nguyên nhân do tâm lý chồng bạn đang phải chịu một vấn đề gì đó tác động vào. Có thể là do bất đồng trong nuôi dậy con, có thể là do khi quá lâu ngày không ân ái.

Sắc đẹp xuống cấp

Nguyên nhân sau sinh chồng không muốn gần vợ : sắc đẹp xuống cấp
Nguyên nhân sau sinh chồng không muốn gần vợ : sắc đẹp xuống cấp

Đàn ông yêu bằng mắt, chính bởi vậy mà sau khi sinh rất dễ chồng không muốn gần bạn nữa bởi vè ngoài đã xuống cấp trầm trọng ( đầu nhũ hoa xấu, cơ quan sinh dục thâm lại …) Thêm nữa phụ nữ sau sinh cũng thường mất quá nhiều thời gian vào chăm con nên không có thời gian để ý đến việc chăm sóc sắc đẹp khiến họ xấu đi trông thấy.

Giãn âm đạo

Nguyên nhân sau sinh chồng không muốn gần vợ : giãn âm đạo
Nguyên nhân sau sinh chồng không muốn gần vợ : giãn âm đạo

Sau sinh, đặc biệt là sinh thường thì phụ nữ thường bị âm đạo giãn ra lớn, điều này khiến cho cánh mày râu không còn quá hứng thú khi gần gũi. Tuy nhiên cũng cần phải phân biệt rằng một số người đàn ông thường tự ám thị việc này bởi các thông tin trên báo chí, sách vở mà không có thật.

Ám ảnh khi chăm con

Khi chăm con cái, rất nhiều người đàn ông cũng không còn muốn gần gũi vợ nữa. Bởi khi chăm con người đàn ông sẽ bị ám ảnh bởi rất nhiều việc không mấy sạch sẽ như : tay tã, lau rỉ mũi, lau miệng cho con và rất nhiều người cảm thấy sợ hãi việc này dẫn đến không còn muốn gần vợ nữa.

Có nhu cầu mới

Nguyên nhân sau sinh chồng không muốn gần vợ : có nhu cầu mới
Nguyên nhân sau sinh chồng không muốn gần vợ : có nhu cầu mới

Thật sự thì đây là nguyên nhân khiến cho phụ nữ đau khổ nhất khi đàn ông không còn muốn gần mình. Phải kiêng chuyện chăn gối trong một thời gian dài khiến cho đàn ông dễ đánh mất chính mình và tìm cách giải tỏa ở bên ngoài. Đến sau khi vợ sinh thì họ đã quen với chuyện đó và trở nên không còn quá muốn gần gũi chuyện đó nữa.

Một số phương pháp cải thiện sau sinh chồng không muốn gần vợ

Nếu bạn đang trong hoàn cảnh sau sinh chồng không muốn gần vợ nữa thì cũng đừng lo lắng, việc gì cũng có nguyên nhân và sẽ có phương pháp để có thể khắc phục cả. Khoảng thời gian sinh nở, mang bầu là rất dài chính bởi vậy mà thời gian để khắc phục tình trạng trên cũng không thể là một sớm một chiều được, bạn cần tỉnh táo và rất kiên trì trong công việc này.

Trao đổi thẳng thắn

Cải thiện sau sinh chồng không muốn gần vợ : trao đổi thẳng thắn
Cải thiện sau sinh chồng không muốn gần vợ : trao đổi thẳng thắn

Trao đổi thẳng thắn là cách tốt nhất để bạn có thể hòa hợp lại với chồng. Chuyện chăn gối rất khó nói nhưng đừng để điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, nói ra sẽ giúp hai người trở nên hiểu nhau và dễ có thể giải quyết vấn đề hơn. Chiến tranh lạnh mới chính là điều nguy hiểm nhất của cuộc hôn nhân và làm hôn nhân đổ vỡ nhiều nhất

Chăm sóc cho bản thân nhiều hơn

Câu nói đàn ông yêu bằng mắt vẫn muôn đời đúng. Và bạn đừng biện lý do rằng bởi cuộc sống chăm sóc con cái quá bận rộn, bạn không có thời gian chăm sóc cho bản thân. Đàn ông chỉ nhìn bề ngoài chứ họ cũng chẳng muốn nghe những lời biện minh đâu. Điều bạn cần làm là hãy dành thời gian đi spa, mua sắm quần áo để mình không bị quá xấu xí nhé.

Chia sẻ công việc chăm con

Cải thiện sau sinh chồng không muốn gần vợ : chia sẻ công việc chăm con
Cải thiện sau sinh chồng không muốn gần vợ : chia sẻ công việc chăm con

Bạn hãy thẳng thắn chia sẻ công việc chăm con cái với chồng mình, hãy nói rằng bạn cũng cần được hỗ trợ trong quá trình chăm sóc con cái. Nếu chồng bạn đồng ý, điều này sẽ thật sự là tuyệt vời. Anh ý sẽ biết cảm thông với sự vất vả của bạn từ đó sẽ thương bạn hơn và muốn bù đắp lại cho bạn nhanh chóng thôi.