Phương giảm cân cho phụ nữ tuổi trung niên

Rate this post

Phụ nữ tuổi mãn kinh rất dễ tăng cân và tâm trạng, cảm xúc không được tốt do sự thay đổi trong cơ thể chuyển từ gia đoạn trung niên sang tuổi già. Đối với người phụ nữ, trong đời có 2 giai đoạn cơ thể chuyển đổi lớn nhất là giai đoạn dậy thì và mãn kinh. Vì vậy, việc giảm cân trong 2 giai đoạn này cũng không thể xem thường:

Nguyên nhân:

Nguyên nhân đầu tiên không thể không nhắc đến khiến nhiều chị em phụ nữ thời kì tiền mãn kinh bị thừa cân chính là sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể.

Nguyên nhân thứ hai khiến nhiều chị em phụ nữ mắc phải chứng tăng cân một cách trầm trọng trong thời kì này chính là sự tiêu thụ calo của cơ thể ít lại. Tức là lượng tiêu thụ, đốt cháy calo của cơ thể trong thời kì này giảm xuống ở một mức khá thấp, trong khi đó lượng calo được nạp vào cơ thể vẫn giữ mức như cũ. Do đó phần năng lượng không được tiêu thụ sẽ bị tích thành mỡ khiến trọng lượng cơ thể bị tăng lên rất nhiều lần.

Bí quyết giảm cân cho phụ nữ trung niên:

Duy trì chế độ ăn lành mạnh

Càng lớn tuổi, việc hấp thụ thức ăn càng kém và chính thức ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cân nặng và làn da của bạn. Do vậy, bạn cần phải dành nhiều sự quan tâm hơn đến thành phần của thực phẩm và đồ uống. Nên hình thành cho mình thói quen ăn uống lành mạnh, tăng cường các loại rau, củ quả tươi, …

Giảm cân cho phụ nữ tuổi trung niên

Giảm cân cho phụ nữ tuổi trung niên

Tầm quan trọng của việc uống nước

Hãy nạp đủ nước mỗi ngày, đây là khuyến cáo không chỉ dành riêng cho các chị em có tuổi mà cả giới trẻ cũng vậy. Lượng nước cần nạp vào cơ thể một người bình thường là 2lit/ngày, tất nhiên càng nhiều càng tốt. Uống nước giúp thanh lọc, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể do vậy uống nhiều nước sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Lưu ý, nên tránh xa các đồ uống nhiều đường, có gas,…

Ảnh hưởng của nội tiết tố?

Khi càng lớn tuổi nội tiết tố cũng thay đổi theo và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ tăng cân nhanh và khó giảm cân. Các bạn không nên bi quan mà hãy tập trung vào việc làm sao để giữ gìn vóc dáng. Hãy chọn cho mình một môn thể thao, một chế độ ăn uống lành mạnh và và kiên trì theo đuổi đến cùng, chắc chắn sẽ có kết quả.

Uống sữa giúp bổ sung canxi tốt cho xương

Các cuộc nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen luyện tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, sẽ có cuộc sống năng động và một sức khỏe dẻo dai, đầu óc minh mẫn và ít mắc những bệnh vặt như: nhức mỏi, cảm cúm, ….

Bài tập thể dục giảm cân:

Bài tập 1

Bắt đầu với tư thế nằm sấp trên sàn nhà. Sau đó chống 2 tay xuống sàn nhà đòng thời dùng sức lực cơ lưng nâng thân trước cong về phía sau, tránh dùng sức ở tay. Nín thở trong khoảng 5-10 giây, sau đó thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập 2

Nằm sấp, cong hai chân lên và tay giữ lấy mắt cá, đồng thời hít vào. Kéo cơ thể căng về phía sau như cái cung, đồng thời kéo đầu về phía sau càng nhiều càng tốt cho đến khi chỉ có bụng bạn chạm đất. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây, sau đó thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập 3

Với tư thế nằm ngửa,hai tay đặt sau đầu, gập gối 45 độ. Sau đó nâng thân người lên rồi hạ xuống kèm theo hít sâu thở đều, dồn trọng tâm vào phần cơ bụng. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần.

Bài tập 4

Nằm thẳng dưới sàn nhà và hít thật sâu. Chụm các ngón chân lại, sau đó nâng gối trái lên và dùng tay kéo chân trái về phía bụng. Đồng thời, nâng đầu để chạm vào đầu gối trái. Chân phải luôn giữ trong tư thế thẳng khi thực hiện động tác. Sau khi đầu chạm vào đầu gối trái bắt đầu hít vào thử ra khoảng 10 lần. Trở về tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện như vậy với chân phải.

Nếu bạn không thích tập luyện với những bài tập khô khan này thì có thể tìm đến những phương pháp tập luyện thú vị khác như tập yoga, aerobic, nhảy múa hay đi bộ lên xuống cầu thang.