Hướng dẫn cách tỉa lông mày và chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

83 / 100
Rate this post

Bạn đã biết cách tỉa lông mày sao cho đẹp và không đau? Những bí kíp dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.Lông mày quyết định rất lớn đến đường nét gương mặt của người phụ nữ. Nếu để lông mày mọc tự nhiên, có thể chúng sẽ không phù hợp với gương mặt của bạn, hoặc quá đậm khiến cho gương mặt kém thẩm mỹ. Tỉa lông mày đẹp là một trong những khâu cơ bản phụ nữ thường làm để chăm chút cho lông mày, thế nhưng bạn có biết cách tỉa như nào chuẩn nhất không?

Các dáng lông mày phổ biến

Trước khi tiến hành tỉa lông mày, bạn cần nắm được những dáng lông mày phổ biến hiện nay bao gồm những dáng nào để tạo sự cân đối cho 2 bên và tránh tỉa dáng bị xấu xí.

Dáng lông mày ngang

Dáng lông mày ngang là một trong những dáng mày được nhiều người đẹp yêu thích. Đây là phong cách du nhập từ Hàn Quốc với ưu điểm tạo nét tự nhiên, trẻ trung, thanh tú cho khuôn mặt.

cách tỉa lông mày
cách tỉa lông mày dáng ngang

Với dáng lông mày ngang bạn có thể áp dụng cho nhiều phong cách trang điểm khác nhau. Bạn có thể thấy một số người đẹp Việt rất chuộng dáng lông mày ngang đó là Ngô Thanh Vân, Tăng Thanh Hà, Hoàng Yến, Trang Trần…

Lông mày cánh cung

Lông mày cánh cung là một dáng lông mày an toàn, phù hợp với hầu hết với dáng mặt. Nó giúp tạo vẻ đẹp sắc sảo cho người phụ nữ. Với đường cong mềm mại và đều từ đầu cho tới chân mày, lông mày cánh cung tạo sự hài hòa cho khuôn mặt và cũng phù hợp với nhiều phong cách trang điểm. Cách tỉa lông mày cánh cung thường sẽ khó hơn và cần cẩn thận hơn.

Những bạn nữ có lông mày dài thích hợp để kiểu lông mày này.

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu được xem là dáng lông mày tôn lên vẻ đẹp nhất của phụ nữ những năm 90. Phụ nữ Việt từng rất chuộng dáng lông mày này, và cho đến nay nó vẫn là một trong những dáng lông mày đẹp nhất thể hiện được sự dịu dàng, đằm thắm của người con gái nhưng không kém phần sắc sảo. Cách tỉa lông mày lá liễu phải thật sự tỉ mỉ.

Cách tỉa lông mày đẹp
Cách tỉa lông mày đẹp lá liễu

Được gọi là lông mày lá liễu bởi nó được vuốt cong ở phần đuôi, tỉa mỏng tạo thành đường chỉ mảnh.

Lông mày lưỡi mác

Lông mày lưỡi mác có phần đầu hơi đậm và phàn đuôi hất thẳng xuống. Phần đuôi thường không kéo quá dài tạo nên sự sắc sảo, gọn gàng.

Nếu như lông mày lá liễu mảnh mai thì lông mày lưỡi mác có phần sắc sảo và đậm nét hơn thể hiện cá tính. Hà Hồ là một trong những người đẹp Việt rất thích dáng lông mày này.

Lông mày đậm rậm

Lông mày đậm và rậm là một biến thể của lông mày lưỡi mác. Về cơ bản chúng có hình dáng giống nhau nhưng độ đậm thì khác. Lông mày đậm rậm thường để lông mọc tự nhiên nên đậm hơn hẳn. Phụ nữ Châu Âu thịnh hành kiểu này hơn cả.

Lông mày sâu róm

Lông mày sâu róm là một kiểu mọc tự nhiên không quá phổ biến. Chúng có cách phân bố khá độc đáo, rậm đều, có độ ngang tương đối. Cách tỉa lông mày sâu róm thường không phổ biến vì đa phần nam giới có loại chân mày này.

Hướng dẫn cách tỉa lông mày khoa học

Cùng thực hiện theo các bước sau để có được dáng lông mày chuẩn nhất nhé.

Xác định điểm bắt đầu

Sử dụng một vật thẳng như thước kẻ hoặc chì kẻ mắt để dóng nó theo chiều dọc, lấy một điểm ngoài cùng trên cánh mũi và điểm ngoài cùng nơi khóe mắt. Đánh dấu điểm tiếp xúc với lông mày, đây chính là điểm bắt đầu của lông mày bạn sẽ tạo dáng.

Cách tỉa lông mày chuẩn
Cách tỉa lông mày chuẩn

Xác định điểm kết thúc

Tiếp tục sử dụng vật thẳng để dóng một đường thẳng theo hai điểm: điểm ngoài cùng của cánh mũi và điểm đi qua mống mắt. Đường thẳng này chính là đường cắt lông mày tại điểm cuối của chúng ta. Cũng đánh dấu nó lại.

Cách tỉa lông mày chuẩn
Cách tỉa lông mày chuẩn

Xác định độ dày của lông mày

Sử dụng chì kẻ mắt để kẻ một đường cong theo đường tự nhiên của lông mày, bắt đầu từ điểm dưới cùng của đường chân mày có kích thước lớn nhất.

Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt
Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt

Tỉa lông mày theo các đường và điểm đã có sẵn

Sử dụng nhíp hoặc dao cạo để tỉa lông mày theo những đường và điểm đã đánh dấu. Bắt đầu tỉa từ những sợi lông mày nằm ngoài điểm bắt đầu và kết thúc, rồi đến các sợi nằm lạc bên dưới để xác định độ dày của lông mày.

cách tỉa lông mày
Cách tỉa lông mày

Thông thường bạn nên để lông mày có độ dày khoảng 0.5 đến 1cm.

Nếu sử dụng dao cạo trong bước này, bạn cần thực hiện cẩn thận và khéo léo để không cứa vào da đồng thời không lỡ tay cạo đi phần lông muốn giữ lại.

Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt

Trước khi tiến hành các bước tỉa trên, bạn cần biết rằng bạn phải xác định được dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt trước tiên. Dưới đây là một số mẹo để bạn định hình được dáng lông mày phù hợp với mình nhất.

  • Nếu bạn có khuôn mặt tròn, không nên lựa chọn dáng lông mày có đường cong. Do vậy hãy tạo dáng lông mày sao cho hướng đuôi về phần trên cùng của tai bạn.
  • Nếu bạn có gương mặt vuông, tạo thêm đường cong cho khuôn mặt bằng cách hướng đôi mày về giữa tai.
  • Nếu bạn có khuôn mặt dài, nên chọn dáng lông mày thẳng, hướng nó về phía bên trên tai của bạn.
  • Nếu bạn có gương mặt bầu dục, bạn có thể dễ dàng lựa chọn dáng mày hơn, nhưng nên ưu tiên dáng mày hướng phần đuôi về phía thùy tai.

Trên đây là một só gợi ý chọn lông mày theo dáng khuôn mặt. Ngoài ra tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách trang điểm, cá tính của mình để lựa chọn được những dáng mày phù hợp nhất.

Cách tỉa lông mày không đau

Nhiều phụ nữ phàn nàn về việc tỉa lông mày bị đau, và thậm chí họ còn sợ tỉa lông mày. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này khi học cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt?

cách tỉa lông mày
Cách tỉa lông mày không đau

Dưới đây là một số mẹo nhỏ:

  • Trước khi thực hiện tỉa lông mày, bạn có thể tiến hành chườm ấm để làm mềm da, lỗ chân lông giãn nở giúp cho việc tỉa lông mày được dễ dàng hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đá viên chườm vùng da lông mày để tạo cảm giác tê lạnh tạm thời không còn cảm giác đau khi tỉa bằng nhíp.
  • Nhổ lông mày theo chiều mọc của sợi lông. Nếu bạn nhổ ngược lại, chúng có thể bị đứt hoặc gây tổn thương da cho bạn đồng thời rất đau đớn.
  • Chỉ nhổ từng cái một một lúc để giảm đau đớn và sưng đỏ.
  • Nên tiến hành tỉa lông mày khi những sợi lông mới mọc, lông tơ còn nhỏ. Nếu bạn để chúng dài và đậm, việc loại bỏ sẽ khó khăn hơn.
  • Có thể sử dụng một số loại kem chuyên dụng bôi lên vùng da để giúp quá trình tỉa lông mày dễ dàng hơn.

Nếu các sợi lông mày không mọc theo cùng một chiều, sử dụng gel kết hợp với bàn chải lông mày và chải chúng xuôi chiều tự nhiên như bạn mong muốn.