Bài tập giảm mỡ bụng trong nhanh trong 7 ngày

68 / 100
Rate this post

Ngoài áp dụng chế độ ăn uống hợp lý để giảm mỡ bụng thì tập thể dục cũng là một phương pháp hiệu quả giúp cải thiện số đo vòng 2. Sau đây, cùng tìm hiểu bài tập giảm mỡ bụng trong nhanh trong 7 ngày nhé.

Gập bụng vặn người

Đây là một bài tập giảm mỡ bụng khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Bạn không cần phải sử dụng thêm bất cứ một dụng cụ hỗ trợ nào. Việc tập luyện bài tập này chăm chỉ trong 1 tuần không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà giúp cho bạn có đôi chân thon gọn và đẹp hơn.

Hướng dẫn cách tập:

+ Nằm ngửa người ra sàn, 2 tay để sau đầu và khuỷu tay mở rộng.

+ Sau đó nâng đầu và 2 chân lên cao. Rồi co chân trái lên và quay đầu, vai sang phải. Đồng thời hít vào khi co chân và thở ra khi trở về tư thế ban đầu.

+ Đổi bên và thực hiện các động tác như vậy

+ Lặp lại động tác từ 10 – 15 lần để vòng 2 được vận động và đem lại hiểu quả tốt nhất.

bai tap giam mo bung gap bung van nguoi 1

Gập người

Trong các bài tập giảm mỡ bụng giảm tại nhà, thì bài gập bụng là một bài tập giúp cơ bụng hoạt động tối da, làm tiêu hao một lượng mỡ thừa ở vùng này. Bài tập này rất dễ và đơn giản. Vì vậy bạn có thể tập bất kỳ ở đâu thời gian nào khi rảnh.

Hướng dẫn cách tập:

+ Đứng thẳng và 2 chân rộng bằng vai.

+ Sau đó cúi gập người xuống chân, nhưng chân vẫn phải giữ thẳng cho đến khi tay chạm xuống sàn. Sau đó tay giữ nguyên rồi ra đưa chân phải về phía chân trái giữ nguyên tư thế đó 5 – 10 giấy rồi từ từ trở về trạng thái ban đầu

+ Tiếp theo ta đổi chân và lặp lại các động tác ta vừa làm.

+ Với bài tập giảm mỡ bụng này ta nên tập đều đặn 15 phút sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

Động tác gập bụng toàn diện

Nhìn tưởng chừng như cách gập bụng này có vể đơn giản. Nhưng để làm đúng nâng người hoàn toàn bằng cơ bụng thì lại không hề dễ chút nào.

Hướng dẫn tập:

+ Lấy một tấm thảm lót dưới sàn, hay là thực hiện bài tập giảm mỡ bụng trên giường đều được. Sau đó bạn nằm ngửa lưng chạm xuống sàn. 2 chân bạn co lên tạo thành một trụ vững, 2 tay thì đặt sau gáy, và khuỷu tay mở rộng.

+ Tiếp đến là dùng sức của cơ bụng để kéo cơ thể ngồi lên. Sao cho ngực chạm với khuỷu đầu gối đồng thời hít vào và thở ra khi về trạng thái ban đầu.

+ Lặp lại động tác này khoảng 20 lần/hiếp. Khi đã quen thì bạn có thể nâng số lần gập lên.

Bài tập này thường phù hợp hơn với nam giới. Bởi bài tập này đòi hỏi phải dồn hết sức mạnh vào cơ bụng để có thể nhấc người ngồi lên được.

Bài tập đứng lên ngồi xuống

Bài tập này giúp bạn có thể vận động toàn thân rất tốt cho các cơ bụng, eo, hông bắp chân, mông, tay… Đây chính là bài tập giảm mỡ bụng đa năng và hiệu quả nhất

Hướng dẫn tập:

+ Đứng ở tư thế thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai.

+ Sau đó đưa 2 tay ra phía trước rồi từ từ hạ người xuống sao cho 2 đùi song song với mặt đất và lưng vẫn phải giữ thẳng, 2 đầu gối không vượt quá mũi chân.

+ Thực hiện động tác này  từ 10 – 15 lần/ hiệp . Và nên tăng số lần lên để có hiệu quả tốt nhất.

Đối với bài tập giảm mỡ bụng này sẽ tác động trực tiếp vào vùng bụng dới, đùi, mông. Giúp bạn đốt cháy được mỡ thừa rất nhanh. Nên bạn hãy kiên trì tập luyện hằng này để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

dung len ngoi

Tập với bóng

Khác với các bài tập giảm mỡ bụng ở trên. Đối với bài này bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của 1 trái bóng. Tuy nhiên, bài tập này khá là đơn giản và nhẹ nhàng. Chúng vừa giúp giảm mỡ bụng lại có một thân hình dẻo dai khỏe mạnh nữa:

Hướng dẫn tập:

+ Nằm ngửa ra sàn, đặt bắp chân và gót lên 1 quả bóng.

+ Thực hiện đẩy hông lên, sao cho cả cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai tới gối.

+ Rồi từ từ kéo gói chân và kéo quả bóng về gần mông ( Càng gần mông càng tốt).

+ Lặp lại động tác 10-15 lần.

Bài tập đạp xe 

Hướng dẫn

+ Nằm thẳng lưng chạm mặt sàn. Hai chân duỗi thẳng, 2 tay đặt sau đầu và mở rộng khủy tay.

+ Sau đó nâng đầu và vai lên cùng lúc đó gống cơ bụng lên. Hông và mông của bạn phải được nâng cao so với lưng.

+ Sau đó nâng đầu gối rồi thay phiên nhau để tạo thành động tác như bạn đang đạp xe đạp.

+ Trong quá trình thực hiện động tác sao cho khuỷu tay trái của bạn chạm vào đầu gối chân phải và nược lại.

+ Cứ lặp lại động tác này 15 lần mỗi bên. Nên tăng số lần mỗi bên để làm quen động tác.

Chúng tôi vừa hướng dẫn cho các bạn 6 bài tập giảm mỡ bụng trong nhanh trong 7 ngày nhé. Hi vọng những bài tập này sẽ giúp các bạn sở hữu vóc dáng thon gọn với vòng 2 lý tưởng.