6 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30

1689
5/5 - (1 vote)

6 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 dưới đây chắc chắn sẽ không làm phí thời gian của bạn. Hãy đọc và tìm cho mình một cuốn sách thú vị nhất nhé.

Sách là kho tài nguyên khổng lồ có thể giúp bạn khai thác được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trước 30 tuổi là giai đoạn bạn nên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ cuộc sống.

6 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 dưới đây cực thú vị và hữu ích.

6 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30

Sức mạnh của thói quen (The Power of Habit – Charles Duhigg)

Thông thường, những hành động hàng ngày đều là kết quả, sản phẩm của thói quen vô thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được những thành công đó. Bởi mỗi người có thói quen, lịch trình hoạt động riêng.

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30
Chắc chắn bạn phải đọc trước tuổi 30

Vậy, phải có thói quen nào mới giúp bạn thành công và giàu có. Cuốn sách “Sức mạnh của thói quen” của Charles Duhigg sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi này.

Cuốn sách này chính là bí quyết tuyệt vời cho những ai đang chán ngán những thói quen xấu của mình. Vì có thể bạn sẽ tìm được những thói quen mới, dẫn tới thành công từ Charles Duhigg. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên trong 6 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30.

Khởi nghiệp với 100$ (The $100 Startup – Chris Guillebeau)

6 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 phải kể tới “Khởi nghiệm với 100$”. Giống như Tim Ferriss, Chris Guellebeau là một trong những nhà văn nhưng lại thích đi du lịch khắp thế giới. Vì thế, Chris Guellebeau có rất nhiều trải nghiệm về mọi mặt, nhất là việc làm thế nào để khởi nghiệp.

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 1
Muốn làm giàu thì chắc chắn phải đọc trước tuổi 30

Trong cuốn “Khởi nghiệm với 100$”, ông đã đưa ra những ví dụ của người bắt đầu kinh doanh. Từ một con số vốn rất nhỏ nhưng họ lại làm nên thành công cho doanh nghiệp.

“Khởi nghiệm với 100$” là tác phẩm cực kỳ hữu ích cho những ai thích khởi nghiệp trước tuổi 30. Đây là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những người có máu kinh doanh. Chắc chắn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

Tuần làm việc 4h (The 4 Hour Workweek – Tim Ferriss)

Tác phẩm thứ 3 trong 6 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 là “Tuần làm việc 4h”. Cuốn sách này được coi là tác phẩm kinh điển với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh. “Tuần làm việc 4h” được xuất bản đầu tiên năm 2009.

Cuốn sách nên đọc trước tuổi 30
Tuần làm việc 4h là cuốn sách đáng đọc

Trong cuốn sách này, Tim Ferriss đã giới thiệu một phong cách sống và kinh doanh hoàn toàn mới với công chúng. Sau sự kiện công ty của ông bị khủng hoảng trong thời gian ông đi du lịch ở Tây Ban Nha, Tim Ferriss đã tìm ra một bản đồ giải thích làm thế nào để vừa xây dựng doanh nghiệp mà vẫn có thời gian đi du lịch.

Trong cuốn sách này, Tim Ferriss cũng hé lộ cho độc giả biết, làm sao để sống sót ở bất cứ thành phố nào trên thế giới.

Tim Ferriss không có ý bắt người đọc phải làm giống ông. Nhưng hàng nghìn độc giả đã công nhận rằng, các khái niệm và ý tưởng của ông rất đáng đọc.

Im lặng: Sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào (Susan Cain)

Trong danh sách 6 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 cũng phải kể tới cuốn “Im lặng: Sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào”.

Cuốn sách nên đọc trước 30 tuổi
“Im lặng” là tác phẩm sẽ giúp bạn điềm tĩnh hơn

Thực tế, xung quanh ta có ít nhất 1/3 người là người hướng nội. Còn bạn, bạn là người hướng nội hay hướng ngoại? Nếu bạn là người hướng nội, thì chắc chắn phải đọc cuốn sách này trước tuổi 30 nhé.

Cuốn sách “Im lặng” tập trung vào những người thích lắng nghe hơn nói chuyện. Họ ưa đọc sách, không gian yên tĩnh tiệc tùng hơn là một nơi ồn ảo. Tuy nhiên, họ tài năng và sáng lại nhưng lại không thể hiện ra ngoài.

Những người im lặng thích làm việc độc lập hơn là làm việc theo nhóm. Tuy mang danh là những người im lặng, nhưng thực ra họ cũng đang đóng góp cho xã hội rất nhiều.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới là những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30. Nghe tiêu đề có vẻ sẽ khiến bạn “sợ hãi” nhưng tác phẩm này thực sự hữu ích cho những người thích kinh doanh hay bán hàng.

Nguoi ban hang vi dai
Cuốn sách rất hữu ích cho những ai thích kinh doanh

Paul J. Mayer, giám đốc Học viện Success Motivation đã từng nói, những cuốn sách về bán hàng ông hầu như đã đọc hết. Ông nghĩ, Og Mandino đã đọc nhiều hơn và tổng hợp tất cả các nội dung cuốn sách với nhau, tạo thành tác phẩm “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”.

Không ai sẽ thất bại trong việc bán hàng. Nếu đọc hết cuốn sách này, bạn sẽ biết được hết các nguyên tắc trong việc bán hàng. Nếu muốn trở thành người bán hàng vĩ đại, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”.

Đánh thức sức mạnh phi thường trong con người bạn – Tony Robbin

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 phải kể tới tác phẩm “Đánh thức con người phi thường trong bạn”. Để viết nên cuốn sách này cũng như đánh thức sức mạnh trong con người, Anthony Robbins đã phải nghiên cứu và theo đuổi những gì mà ông xem là nguyên tắc để tạo ra sự thay đổi bền vững.

Cuốn sách nên đọc trước tuoioe 390
Đánh thức con người phi thường trong bạn

Chị em hoàn toàn có thể áp dụng những kiến thức bổ ích trong cuốn sách này. Anthony Robbins cũng muốn chia sẻ với bạn đọc 3 bước cơ bản để thay đổi cuộc đời. Những nguyên tắc có vẻ khá đơn giản nhưng lại hết sức hữu ích.

3 nguyên tắc trong cuốn “Đánh thức con người phi thường trong bạn” đó là: Nâng tầm bản thân; Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân;  Thay đổi chiến lược.

Trên đây là những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30. Bạn có thể tham khảo để bổ sung, tích lũy kiến thức cho mình. Đọc sách không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mà còn giữ tinh thần thư thái, giảm stress.