5 động tác tập tại nhà giúp giảm cân hiệu quả

64 / 100
Rate this post

Bạn đang sở hữu một vóc dáng không  mấy thon gọn nhưng chưa tìm được phương pháp giảm cân phù hợp. Sau đây, cùng tìm hiểu 5 động tác tập tại nhà giúp giảm cân hiệu quả nhé.

1. Squat đẩy tạ qua đầu xoay người

Đứng thẳng trên sàn, hai chân rộng bằng vai, hai tay cầm tạ để ngang vai, hạ người xuống làm động tác squat, đứng lên, đưa một tay sang phía đối diện, đẩy mạng tay lên cao quá đâu, đổi bên.

squat duoi tay qua dau 1 1

2. Halo

Đây là động tác xoay tạ quanh đầu khiến cơ trung tâm của bạn nóng bừng.

Đứng thẳng trên sàn, hai chân rộng bằng vai, hay tay cầm vài quai tạ (tạ tay cũng được), từ từ xoay quanh đầu liên tục trong 30-40 giây.

3. Plank đưa tạ sang hai bên

Chống hai tay lên sàn, tay vuông góc với vai, ở tư thế plank này cần siết chặt cơ bụng, để một tạ tay phía dưới ngực, lần lượt đưa một tay ra nhặt rồi đưa tạ sang bên đối diện. Làm liên tục 30-40 giây. Động tác này tập cho bạn sự thăng bằng và đốt nhiều năng lượng khi siết chặt bụng suốt quá trình tập.

4. Hạ chân

Nằm trên sàn, hai tay giữ một tạ, giơ thẳng lên trời (chú ý tránh để tạ rơi vào mặt), hai chân giơ lên tạo thành góc vuông, từ từ hạ một chân xuống, không để gót chạm sàn. Làm liên tục trong 30-40 giây rồi đổi chân. Liên tục siết cơ bụng và thở đều trong khi tập.

5. Chống đẩy giật tạ ra sau

Động tác này có rất nhiều tác dụng lên cơ vai, bắp tay sau và dĩ nhiên là luyện cơ trung tâm cực tốt.

Hai tay cầm tạ, chống tay lên sàn, để tay thẳng so với vai, siết chặt cơ bụng, từ từ giật tạ ra sau. Làm liên tục 30-40 giây.

Trên đây là 5 động tác tập tại nhà giúp giảm cân hiệu quả. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì áp dụng để cải thiện vóc dáng nhé.