Tiết kiệm hàng triệu đồng với các cách tự chế thuốc nhuộm tóc

5/5 - (4 votes)

Thay đổi màu tóc giúp bạn trông trẻ trung và phong cách hơn. Tuy nhiên nếu bạn không muốn tiếp xúc với các hóa chất gây hại, hoặc không muốn tốn quá nhiều tiền cho việc thay đổi màu tóc thường xuyên hãy học cách tự chế thuốc nhuộm tóc tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản.

Các cách tự chế thuốc nhuộm tóc từ thiên nhiên

Cách tự chế thuốc nhuộm tóc từ cà phê

cách tự chế thuốc nhuộm tóc ở nhà 1
Cà phê giúp tóc có mầu nâu bóng

Nguyên liệu: Cà phê rang, dầu xả khô

Cách làm: Pha một cốc cà phê rang, cho thêm 1 cốc bã cà phê và trộn vùng với 1 cốc dầu xả. Thoa hỗn hợp lên tóc và để khô trong vòng vài giờ. Gội sạch tóc với nước sạch khi tóc đã bắt màu.

Bạn có thể lặp lại các thao tác trên cho đến khi được màu đen bóng như ý. Cà phê sẽ giúp bạn có một mái tóc đen mượt tự nhiên

Cách tự chế thuốc nhuộm tóc từ cà rốt

cách tự chế thuốc nhuộm tóc ở nhà 2
Cà rốt giúp tóc có màu vàng cam

Nguyên liệu: Cà rốt, dầu dừa hoặc dầu oliu

Cách làm: Rửa sạch cà rốt, ép lấy nước cốt. Hòa nước cà rốt cùng với dầu dừa hoặc dầu oliu thành hỗn hợp đồng nhất, sau đó thoa lên tóc. Để khô tự nhiên ít nhất trong vòng 1 tiếng, sau đó gội lại bằng giấm táo. Bạn có thể lặp lại quy trình sau vài ngày đến khi màu tóc lên như ý. Bạn sẽ có màu tóc hơi vàng hoặc đỏ cam.

Tự chế thuốc nhuộm tóc từ củ cải đường

cách tự chế thuốc nhuộm tóc ở nhà 3
Củ cải đường cho tóc màu đỏ

Nguyên liệu: Củ cải đường

Cách làm: Rửa sạch của cải đường, ép lấy nước. Sau đó trộn với dầu dừa hoặc dầu oliu. Thoa hỗn hợp lên tóc và để khô ít nhất 1 giờ đồng hồ. Gội sạch tóc với nước bạn sẽ có màu tóc đẹp sẫm cực đẹp. Bạn cũng có thể làm lại sau vài ngày nếu muốn sở hữu màu tóc đậm hơn.

Bên cạnh việc sử dụng các nguyên liệu một cách độc lập, bạn hoàn toàn có thể pha trộn các màu với nhau để tạo nên màu tóc riêng độc cho mình. Ví dụ bạn có thể trộn nước ép cà rốt với nước ép củ cải đường,…

Cách tự chế thuốc nhuộm tóc từ chanh

cách tự chế thuốc nhuộm tóc ở nhà 5
Chanh giúp tóc sáng màu hơn

Nguyên liệu: Chanh

Cách làm: Vắt nước chanh, thoa đều lên tóc (tránh để nước chanh rơi vào mắt sẽ gây xót mắt). Sử dụng máy sấy tóc để chế độ nóng và sấy khô tóc. Tiếp tục thoa nước chanh lên tóc và tiếp tục sấy khô. Để khô trên tóc khoảng 1 tiếng sau đó gội lại bằng nước.

Chanh có tác dụng làm sáng tóc, tạo màu ánh vàng. Bạn cũng có thể tạo highlight cho tóc với cách này.

Nhuộm tóc đen với quả bồ kết hoặc trà đặc

cách tự chế thuốc nhuộm tóc tự nhiên ở nhà 6
Bồ kết giúp tóc đen mượt

Trong khi nhiều người muốn biến màu tóc đen thành những màu sặc sỡ thì lại có những người muốn nhuộm lại mái tóc đen ban đầu, hoặc những người đã bắt đầu xuất hiện tóc bạc.

Nguyên liệu: Quả bồ kết hoặc lá trà xanh

Cách làm: Đun quả bồ kết hoặc đun lá trà xanh và thu nước cô đặc. Để nước nguội và thoa ướt lên tóc. Làm nhiều lần và cuối cùng để khô khoảng 15 phút sau đó gội sạch với nước. Gội đầu thường xuyên theo cách này giúp bạn bóng mượt, chắc khỏe và đen tự nhiên.

Cách tự chế thuốc nhuộm tóc bằng gia vị

Bạn không nhìn nhầm đâu, gia vị không chỉ giúp bạn có bữa ăn ngon mà còn giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp với những màu độc đấy.

Hãy xem nào, gian bếp nhà bạn có hạt tiêu Jamaican, một muỗng canh bột quê và nửa muỗng canh đinh hương chứ? Hãy trộn chúng với nhảu theo tỷ lệ 1:1:1, cho thêm nước bồi bôi lên tóc. Để khoảng 1 tiếng rồi gội sạch.

Bạn sẽ bất ngờ với màu tóc sặc sở mà mình thu được. Ngoài ra bạn có thể tự chế thuốc nhuộm tóc với vỏ quả óc chó, hoa,…

Lưu ý khi tự chế thuốc nhuộm tóc

  • Khi thực hiện nhuộm tóc tại nhà, bạn nên sử dụng bao tay để tráng nhuộm màu da tay và che chắn quần áo cẩn thận
  • Với các loại thuốc nhuộm tóc tự chế, màu tóc giữ được lâu hay chóng phụ thuộc vào màu tóc tự nhiên cũng như cách bạn thực hiện tại nhà. Chúng sẽ cho màu tạm thời trong vài tuần và sau đó bạn có thể dễ dàng nhuộm màu khác theo ý thích.

Như vậy chẳng cần tốn tiền, không sợ hư tổn tóc mà vẫn có thể thay đổi màu tóc thường xuyên. Bạn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ với độ chịu chơi của mình đấy. Hãy thử để xem kết quả bất ngờ đến đâu nhé.