Cách trang điểm nhẹ nhàng dễ thương nhất

66 / 100
Rate this post

Trang điểm với lớp phấn dày cộp trên mặt không những làm hỏng da mà trông không tự nhiên và hơi “dừ” nữa. Hãy lựa chọn cách trang điểm nhẹ nhàng để nhấn nhá thêm cho vẻ đẹp tự nhiên sẵn có của bạn nhé.

Đầu tiên làm ướt mặt bằng nước ấm và nhẹ nhàng rửa sạch mặt. Rửa mặt không những gột bỏ mọi bụi bẩn tích tụ trên da, mà còn giúp da mềm hơn, tạo bước đệm cho các bước dưỡng da, trang điểm tiếp theo. Vỗ mặt thật khô, thoa toner, kem dưỡng. Thoa lớp kem nền mỏng hoặc phủ phấn nền mỏng lên trên tạo hiệu ứng da mượt.

cach-trang-diem-nhe-nhang-1

Các bước trang điểm 

1. Thoa kem nền

Chú ý thoa một lượng mỏng ở vùng dưới mắt hoặc các vùng có khuyết điểm để không bị lệch tone với da của bạn. Sử dụng kem che khuyết điểm nếu cần thiết. Ở vùng còn lại của khuôn mặt, thoa kem nền đậm hơn một chút hoặc thoa kem qua cằm để không có cảm giác bạn đang đeo mặt nạ.

Thoa kem che khuyết điểm sáng hơn 1 tone so với tone da bạn. Thoa dưới vùng mắt, xung quanh mũi, mồm hoặc bất cứ vùng nào có khuyết điểm. Nếu bạn cần che phủ nhiều hơn, dùng cọ thoa một lớp nền mỏng lên mặt.

cach-trang-diem-nhe-nhang-2

Bạn cũng có thể thoa kem dưỡng lên màu nhẹ thay vì dùng kem nền. Thoa một lớp phấn phủ lên để cố định kem che khuyết điểm và kem nền.

2. Thoa má hồng hoặc bronzer tạo khối

Dùng cọ đánh phấn hồng lên phần nhô lên ở hai gò má để tạo sự tự nhiên. Nếu da bạn sáng, chỉ nên phủ một lớp phấn mỏng. Nếu da bạn nhiều dầu, dùng bronzer tạo khối cho hai bên gò má hoặc chỉ thoa một lớp phấn hồng rất mỏng và nhẹ. Những bạn có làn da ngăm ngăm sẽ rất hợp với bronzer tạo khối hoặc phấn má sẫm màu.

cach-trang-diem-nhe-nhang-3

Cách trang điểm cho đôi mắt độc nhất

3. Kẻ lông mày

Nếu bạn muốn lông mày trông sắc nét, hãy dùng chì kẻ mày cùng màu, kẻ một đường dài hơn lông mày thật của bạn. Chải lại bằng mascara, gel kẻ mắt hoặc Vaseline để cố định và không bị mờ đi. Tuyệt đối không nhổ lông mày vì sẽ gây sụp mí.

cach-trang-diem-nhe-nhang-4

4. Thoa phấn mắt

Kẻ một đường phác thảo cho mắt bằng bút kẻ mắt nâu hoặc đen, chú ý không kẻ quá dày. Lựa chọn màu phấn mắt hợp với bạn (màu đồng, nâu, vàng, kem hay hồng), đánh lên phần mí mắt. Màu ánh nhũ cũng tạo hiệu ứng đẹp cho đôi mắt vì trông mắt thanh thoát không nặng nề. Dùng phấn mắt màu khác cho vùng có nếp nhăn. Màu hồng phấn, bạc, đồng, vàng sẽ khiến mắt trông tự nhiên hơn.

5. Chuốt mascara

Kẹp mi, sau đó dùng mascara màu đen hoặc nâu chuốt lên lông mi cho dày. Ban có thể thoa một lớp mascara vào dụng cụ kẹp mi sau đó uốn mi. Cách này sẽ khiến bạn trông đặc biệt hơn. Nếu không muốn dùng mascara, bạn có thể thoa một chút Vaseline lên lông mày khiến lông mày thuôn dài hơn.

6. Kẻ mắt

Thông thường dùng chì kẻ mắt màu đen hoặc nâu. Nếu muốn phá cách, bạn có thể dùng màu hồng phấn hoặc bạc.

cach-trang-diem-nhe-nhang-5

Cách trang điểm cho môi

Bạn có thể chọn son gió hoặc son tint. Hai loại son này lên màu đều rất nhẹ nhàng, tự nhiên. Có thể thoa son bóng, sau đó thoa một lớp son gió lên trên để giữ màu lâu hơn. Màu hồng đào là màu tự nhiên nhất mà bạn nên chọn.