Cách tẩy trang an toàn mà chị em cần biết

373
Rate this post

Dù trang điểm hay không trang điểm thì tẩy trang cũng là bước quan trọng trong làm sạch da mặt mà chị em không thể bỏ qua. Nhiều chị em đã nhận thức được tầm quan trọng của việc tẩy trang nhưng lại không biết cách tẩy trang an toàn khiến da nổi mụn. Do đó, khi tẩy trang chị em cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. 

Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với làn da của mình

Muốn tẩy trang được hiệu quả trước hết chị em cần phải xác định được tính chất làn da của mình, khi đó chị em mới lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Đây là một khâu cực kì quan trọng mà không phải chị em nào cũng biết. Nhiều chị em cứ thấy trên mạng review sản phẩm gì tốt là mua về dùng trong khi không hợp với làn da của mình khiến cho da bị nổi mụn. 

review sua tay trang loreal 19
Chọn tẩy trang

Đối với những bạn gái có làn da dầu hoặc hỗn hợp, bạn nên chọn tẩy trang với những sản phẩm dạng bọt hoặc có gốc dầu. Với da khô, bạn nên chọn sản phẩm tẩy trang dạng sữa, sáp hoặc dạng kem. Lựa chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp là bước căn bản ban đầu trong cách tẩy trang an toàn mà chị em không thể bỏ qua.

Tẩy trang đúng cách cho từng bộ phận trên mặt

Không phải bộ phận nào trên gương mặt cũng được tẩy trang một cách giống nhau. Với phần mắt, môi là phần da nhạy cảm và được trang điêm rất kĩ nên chị em cần ưu tiên tẩy trang trước và dùng loại tẩy trang chuyên dụng riêng. Khi tẩy trang da mặt chị em nên dùng đến sự hỗ trợ của  bông tẩy trang để làm sạch bụi bẩn và các lớp trang điểm được sạch hơn. 

review sua tay trang loreal 111
Rửa mặt sau khi tẩy trang

Trong quá trình tẩy trang chị em không nên chà xát quá mạnh vì sẽ khiến cho da mặt bị tổn thương. Chị em nên thấm ướt bông tẩy trang và lau nhẹ nhàng theo từng bộ phận để loại bỏ vết bẩn. Đối với dầu tẩy trang chị em dùng tay matxa theo chiều kim đồng hồ và nhớ nhũ hóa sạch với nước để không nổi mụn.

Không quên rửa mặt lại sau khi tẩy trang

Sau khi tẩy trang xong chị em vẫn phải rửa mặt lại với sữa rửa mặt để giúp loại bỏ bẩn được hoàn toàn được bụi bẩn. Nhiều dòng nước tẩy trang có quảng cáo không cần rửa lại mặt sau khi tẩy trang, nhưng lời khuyên tốt nhất là bạn vẫn nên rửa lại mặt. Đây là một khâu cực kì quan trọng mà chị em cần ghi nhớ để tẩy trang được an toàn nhất nhé. 

Tẩy trang là khâu cực kì quan trọng trong làm sạch da mặt. Để da mặt được khỏe và sạch nhất bạn đừng bỏ qua cách tẩy trang an toàn mà bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây nhé