Gợi ý các cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà

Rate this post

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhưng không có thời gian ra tiệm hoặc chỉ muốn làm xoăn tạm thời? Học ngay các cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà nhưng cũng đẹp không khác gì thợ chuyên nghiệp nhé.

Các cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà

Làm tóc xoăn bằng lô cuốn

các cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà bằng lô cuốn
Dùng lô cuốn làm tóc xoăn

Bạn có thể sử dụng lô cuốn cứng hoặc xốp để làm tóc xoăn một cách tự nhiên. Cách này không cần dùng nhiệt bởi vậy không làm hại cho tóc.

Bạn chia tóc thành những lọn nhỏ, sao cho đủ cuốn vào lô. Chọn kích thước lô cuộn to hay nhỏ theo ý thích, sau đó cuộn từng lọn tóc vào lô và cố định. Cuộn lần lượt từ trong ra ngoài cho đến hết.

Lưu ý cuộn cân đối hai bên để tóc xoăn được cân đều hai bên. Khi bạn thực hiện cho tóc ướt tóc sẽ xoăn nhanh và lâu hơn.

Để qua đêm hoặc sử dụng gel xịt để giữ nếp cho tóc. Sau đó bạn sẽ từ từ tháo lô cuộn ra khỏi tóc và vuốt nhẹ. Ban đầu tóc sẽ xoăn nhiều nhưng chúng sẽ duỗi dần ra và bồng bềnh như làm tại tiệm tóc vậy.

Tết tóc để làm xoăn tóc

các cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà tết tóc
Tết tóc

Nếu bạn muốn tạo những kiểu lượn sóng đều nhau thì cách đơn giản nhất đó chính là tết tóc. Không cần bất cứ một dụng cụ nào, bạn vẫn có thể tạo kiểu cho tóc. Có thể coi coi đây là một trong các cách làm tóc đơn giản mà đẹp.

Bạn chia tóc thành những phần nhỏ và tết theo ý thích ( tết 3, tết 4 hoặc nhiều hơn). Tết đến phần tóc mà bạn muốn làm xoăn, sau đó dùng nịt cột lại. Để qua đêm sau đó tháo từng tết tóc ra, tóc bạn sẽ lượn sóng cực đều và đẹp.

Sóng tóc to hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào việc bạn chia tóc nhiều hay ít, tết chặt tay hay lỏng tay. Chú ý chia thành các phần bằng nhau để những lọn tóc trên toàn bộ đầu đều nhau.

Nên sử dụng thêm gel xịt hoặc các sản phẩm dùng cho tóc xoăn để giữ nếp lâu hơn.

Sử dụng bút chì hoặc vật hình trụ dài

các cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà bút chì
Sử dụng bút chì

Hãy kiếm cho mình những cây bút chì hoặc những vật hình trụ dài tương tự (ống hút nước,…). Sau khi làm sạch tóc, bạn sẽ chia nhỏ thành nhièu phần. Lấy từng phần tóc quấn xung quanh bút chì cho đến hết, sau đó dùng nịt cố định lại.

Để qua đêm và hưởng thành quả vào sáng hôm sau. Với cách làm này tóc bạn có uốn lên rất cong và dễ dàng điều chỉnh độ uốn to hay nhỏ theo đường kính của vật uốn. Đây là cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà rất lý tưởng.

Sử dụng kẹp tăm

các cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà bằng kẹp tăm
Dùng kẹp tăm

Tương tự các cách làm trên, bạn chia tóc thành những phần nhỏ. Sau đó bạn dùng tay cuộn tròn từng lọn tóc từ ngọn tóc tới chân, rồi dùng kẹp tăm cố định trên đầu. Thực hiện lần lượt từ trong ra ngoài cho đến hết.

Để qua đêm hoặc sử dụng gel xịt và để khoảng 1 tiếng. Sau khi tháo hết kẹp tăm ra bạn sẽ có một mái tóc xoăn rất tự nhiên.

Do không sử dụng các công cụ để uốn tóc nên việc này đòi hỏi bạn có một chút khéo tay để uốn tròn các lọn tóc đều nhau.

Sử dụng máy uốn tóc tại nhà

các cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà máy làm xoăn
Sử dụng máy làm xoăn

Nếu bạn muốn có một mái tóc xoăn nhanh thì dùng máy uốn chính là cách nhanh nhất cho bạn. Đây là cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà với nhiệt, khác biệt với các cách trên. Bạn sẽ chia tóc thành các phần và cặp gọn lên đầu. Bắt đầu uốn tóc từ những lọn bên trong trước.

Bật máy và điều chỉnh chế độ nhiệt phù hợp. Điều này là cực kì quan trọng cần đảm bảo đủ nóng để tóc xoăn được mà không bị nóng quá dẫn đến cháy tóc.

Cuộn từng lọn tóc theo chiều dọc của máy từ chân tóc đến ngọn, giữ vài giây để tóc xoăn sau đó thả ra. Làm lần lượt cho đến hết. Sau đó dừng gel xịt để giữ nếp cho tóc.

Lưu ý khi làm tóc xoăn tại nhà

Các cách làm tóc xoăn tại nhà chỉ giúp giữ nếp tạm thời khoảng 1-2 ngày, bởi vậy nếu bạn muốn tạo kiểu tóc xoăn lâu dài, nên nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ tóc chuyên nghiệp. Và tất nhiên lúc đó bạn cần dùng đến hóa chất.

Ngoài ra còn nhiều cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà mà bạn có thể tận dụng những đồ vật mình có. Hãy chia sẻ với chúng tôi những cách làm hay mà bạn từng thực hiện nhé.