Bài tập giảm mỡ bụng đơn giản

261
Rate this post

Phụ nữ có thân hình mảnh mai nhưng không có chế độ tập luyện phù hợp cũng có nguy cơ béo bụng rất lớn. Một số bài tập giảm mỡ bụng sau sẽ giúp tác động sâu vào cơ bắp của vùng quanh bụng, từ đó, giúp vòng eo của bạn săn chắc hơn. Ngoài ra, nếu chăm chỉ thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng này có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch để làm giảm bớt sự lo lắng và giúp bạn trẻ trung hơn.

 Xin giới thiệu đến các chị em những bài tập giảm mỡ bụng đơn giản, hiệu quả, lại không mất nhiều thời gian mà vẫn mang về được số đo vòng 2 như ý.

Bài tập 1

Massage bụng với những động tác xoa bóp kết hợp với việc sử dụng kem massage sẽ làm tăng hiệu quả của việc giảm lượng mỡ thừa vùng bụng hoàn toàn có thể giúp giúp chị em lấy lại vòng eo thon gọn.

Các động tác massage bụng được thực hiện như sau:

Bài tập giảm mỡ bụng 1

Bài tập giảm mỡ bụng

Bước 1: Sử dụng cả 2 lòng bàn tay để tạo thành một đường tròn từ phải sang trái. Áp dụng nơi vùng bụng dưới và thắt lưng. Liên tục chuyển động như thế ít nhất 5 lần.

Bước 2: Tiếp tục chuyển dần lên vùng phía trên của thắt lưng. Cũng lặp lại động tác ít nhất 5 lần.

Bước 3: Áp dụng cả 2 lòng bàn tay bắt đầu từ vùng dưới ngực chạy dọc xuống bụng theo đường sóng với tác dụng thúc đẩy chất béo bị phân hủy và thoát nước cho vùng bụng.

Thường xuyên tập luyện, chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ về hiệu quả của phương pháp này.

Bài tập 2

Động tác 1: Bạn nằm ngửa, người và hai tay duỗi thẳng áp sát vào thân, bắt đầu nhấc hai chân lên rồi hạ xuống. Lặp lại động tác này 30 lần.

Động tác 2: Nằm thẳng, hai tay duỗi thẳng ép sát vào 2 bên thân người. Hai chân dưới co lại và mở rộng, sau đó dùng lực của cơ thể để nâng phần eo lên khỏi giường. Khi tập động tác này tay bạn phải giữ nguyên, lặp lại động tác 4, 5 lần.

Động tác 3: Nằm nghiêng, một tay chống đầu, một tay vịn vào giường, nhấc chân bên phải nếu nằm nghiêng sang bên phải, nhấc chân bên trái nếu nằm nghiêng về phía bên trái, chú ý các đầu ngón chân phải hướng xuống bên dưới, gót chân hướng lên trên, và co 1 chân không nhấc lại. Mỗi bên nhấc khoảng 20 lần. Sau khi động tác nhấc chân chân cuối cùng (lần thứ 20) kết thúc, bạn phải ngừng một lúc rồi mới chuyển sang bên, cứ như vậy bạn chuyển bên khoảng 4 lần.

Động tác 4: Sau khi kết thúc động tác thứ 3, bạn lại nằm nghiêng, hai chân duỗi thẳng, một tay dùng chống đầu còn một tay vỗ vào phần thịt ở mông và đùi. Động tác này bạn làm nhiều lần cho đến khi cảm thấy hơi nóng rát thì dừng lại.

Bạn nên sử dụng bài tập vào buổi tối trước khi đi ngủ, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ có được một vòng eo như ý muốn.

Bài tập 3

Nếu không muốn thực hiện các bài tập thể dục giảm mỡ bụng “mất sức” thì bạn có thể sử dụng bài tập Yoga nhẹ nhàng nhưng cũng rất hiệu quả trong việc giảm béo bụng sau đây:

Bài tập giảm mỡ bụng 2

Bài tập giảm mỡ bụng

Bạn ngồi thẳng lưng, chân xếp bằng tròn, hai tay đặt lên đầu gối. Sau đó thực hiện động tác xoay thân trên theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời di chuyển bàn tay theo thứ tự so le: Khi vặn người sang bên phải thì kéo tay phải về phía sau, tay trái đặt lên đầu gối phải và ngược lại.

Thời gian tập của động tác này là từ 3-5 phút. Luyện tập thường xuyên mỗi ngày bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được vòng eo “phát tướng” của mình.

Trên đây là các bài tập giảm mỡ bụng đơn giản, bạn có thể tham khảo các bài tập giảm cân khác tại đây